ทำนายรักตามราศีกุมภ์

posted on 11 Dec 2007 15:35 by be-honey in Aquarius

 

 

 21 มกราคม - 19 กุมภาพันธ์

กุมภ์  เป็นราศีที่อยู่ในธาตุลม เมื่อพูดถึงลมคุณก็คงจะทราบดีถึงความไม่แน่นอน คือเอาแน่เอานอนไม่ได้ แล้วแต่อารมณ์ มีความอ่อนไหวยืดหยุ่นไม่ค่อยเคารพกฎเกณฑ์เท่าไหร่นัก โดยเฉพาะเรื่องผิดนัด คงทราบดี ก็อย่างว่าล่ะครับ ธาตุลม คนราศีกุมภ์เป็นคนเปิดกว้างต่อทุกสรรพสิ่ง ยอมรับความเป็นไปและเปลี่ยนแปลง ยอมรับในความคิดเห็นของผู้อื่น แต่ใช่ว่าตนเองจะคล้อยตามไปด้วย open mind มีจินตนาการสูง ชอบปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหรือสร้างระบบรูปแบบใหม่ ๆ ขึ้นมา ตามสไตล์ของตัวเอง ช่างคิดช่างค้น พินิจพิเคราะห์และแยกแยะ ช่างสงสัย ถามซอกแซก เอาแน่นอนไม่ค่อยได้ ดาวที่มีอิทธิพลต่อชีวิตคือ ยูเรนัส สีถูกโฉลกคือฟ้าใสประกายเข้ม

สัญลักษณ์ของราศีกุมภ์ เป็นรูปคนเทน้ำ เป็นคนที่มีความคิดเห็นปกป้องมวลชน เป็นคนที่มีรูปแบบเฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร มีความคิดสมัยใหม่ แบบพวกหัวก้าวหน้า เวลาจะทำอะไร ก็ทุ่มเทให้กับมันอย่างจริงจัง แต่บางครั้งก็ ค่อนข้างจะดื้อรั้นดันทุรัง เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองมากเกินไป โดยทั่วไปแล้วเป็นคนวางระบบความคิดแบบวิทยาศาสตร์ เป็นคนเปิดเผย เข้ากับคนง่าย คบใครก็ได้และรักที่จะพูดความจริง พูดอะไรตรง ๆ ไม่ค่อยอ้อมค้อม สงสัยอะไรก็ถามเอาซึ่ง ๆ หน้า ซึ่งบางครั้งผู้ถูกถาม ก็ตั้งตัวไม่ทันเหมือนกัน

ถึงชาวกุมภ์จะรู้จักคนมากมายหลายระดับ แต่เขาก็ไม่เคยเอาตัวไปผูกพันกับใครอย่างใกล้ชิดสนิทสนมมากนัก ไม่ถึงกับติดเพื่อนแจจนขาดไม่ได้ เขามักจะรักษาระยะไว้ห่าง ๆ ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียวเป็นพัก ๆ อยู่ในโลกส่วนตัวของเขา ปล่อยให้ความคิดจินตนาการล่องลอยไปไกล อยู่ในโลกอันโดดเดี่ยว แสนเหงาและเมื่อถึงจุดนั้นเมื่อไหร่ เขาก็จะออกมาพบกับโลกภายนอกอีกครั้ง, เขามีความเป็นตัวเองสูง (independence) คุณอย่าได้พยายามโกหกชาวราศีนี้เป็นอันขาด เขามีเซ้นส์พิเศษที่พอจะรู้ได้ว่าสิ่งที่คุณพูดมานั้น มันเว่อร์เกินเหตุ หรือโม้ทั้งเพ ถ้าคุณเป็นคนที่เขาไม่สนิทคุ้นเคยนัก เขาอาจจะปล่อยให้คุณ คุยฟุ้งไปเรื่อย ๆ พร้อมทั้งนึกดูถูกคุณในใจ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่สนิท กับเขาพอสมควรคุณอาจจะโดนเบรคจนหน้าแตก เพราะชาวราศีนี้ บูชาความจริงเหนือยิ่งกว่าสิ่งใด

เนื่องจากเขาเป็นนักวิเคราะห์แยกแยะ เมื่อเขาสนใจในใครสักคนขึ้นมาเขาจะศึกษาพฤติกรรมของคุณอย่างละเอียด เขาจะเฝ้าถามโน่นถามนี่ อยากรู้ว่าทำไม ทำไมและทำไม คุณถึงคิดอย่างนั้น ทำไมคุณตัดสินใจทำอย่างนั้น ถ้าเป็นไปได้เขาคงอยากรู้ลึกลงไปถึงวิญญาณของคุณทีเดียว ในขณะเดียวกันเขาก็ไม่ค่อยให้ใครมาซักเรื่องส่วนตัวมากนัก นอกจากเขาอยากจะบอกเอง

ผู้หญิงราศีกุมภ์ก็ไม่แตกต่างไปจากชายเท่าไหร่นัก เป็นคนรักอิสระมีความเป็นตัวของตัวเองสูง และชอบใช้ชีวิตโสดเสรี ให้นานที่สุดเท่าที่จะนานได้ เธอจะขวนขวายหางานทำ ดูแลตัวเอง พร้อมที่จะมีแฟนและพยายามปรับตัวให้เข้ากับคนที่เธอรัก คนที่มีอารมณ์อ่อนไหวหน่อยจะสังเกตได้ว่า เธอพยายามจะเจาะลึกเข้าไปถึงอารมณ์และความรู้สึกของฝ่ายตรงข้ามให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ บางครั้งก็น่าเบื่อและน่ารำคาญ

เธอเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจคนมากพอสมควร มีรูปแบบและสไตล์การแต่งตัวเป็นของตนเอง (ไม่ได้ตามแฟชั่น แต่ตามใจฉันมากกว่า) แต่ก็มักจะมีคนมองเธอผิด ๆ หรือเข้าใจเธอผิด ๆ ได้บ่อยครั้ง กับการแสดงความคิดเห็นหรือ พฤติกรรมภายนอก ซึ่งเธอก็ดูเหมือนจะไม่สนใจว่าใครจะคิดยังไงกับเธอ นอกจาก ฉันเป็นฉันเองเท่านั้น เรื่องเงินทองไม่ใช่สิ่งที่เธอสนใจเธอไม่ได้เลือกคบคนเพราะเขามีเงิน เธอสนใจเพราะเขามีอะไรบางอย่างที่เธอไม่รู้ และอยากรู้มากกว่า

สาวกุมภ์ไม่ค่อยไว้ใจใครง่าย ๆ การคบแค่ผิวเผินภายนอกไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าเธอจะเลือกคบใครจริงจัง เธอต้องผ่านิสัยคน ๆ นั้นจนทะลุปรุโปร่งนั่นแล้ว เธอถึงจะเป็นเพื่อนด้วยแล้วก็คบกันยาวนาน โดยที่ให้เกียรติเคารพในสิทธิ์ ของแต่ละคนที่ไม่จำเป็นต้องมีความคิดเห็นแบบเดียวกันก็ได้ เพื่อนก็คือเพื่อนจริงมั๊ย เธอเป็นคนจริงใจกับคนมาก โดยเฉพาะคนที่เธอคบด้วย แต่ก็ยากที่เธอจะหาเพื่อนสนิท มิตรแท้ ที่รู้ใจเธอจริง ๆ เธอจึงมักมีชีวิตที่โดดเดี่ยวเสมอ ๆ 

เนื่องจากชอบทำตัวให้แผกจากมนุษย์มนา บางครั้งก็เพียงเพื่อสร้างความตระหนกตกใจให้กับคนรอบข้างเท่านั้นเอง เนื่องด้วยเป็นคนที่ไม่ค่อยตรงต่อเวลานัดหมาย เขาและเธอก็มักจะพลาดโอกาสดี ๆ ในชีวิตไป หลายต่อหลายครั้ง อย่างน่าเสียดาย ทำอะไรก็ไม่ค่อยมีเล่ห์กลหรือเทคนิก ว่ากันทื่อ ๆ ตรง ๆ ไม่ค่อยฟังคำแนะนำของผู้อื่น ดื้อรั้นดันตะแบงไปข้าง ๆ คู ๆ ก็มี บทมันจะดื้อละก็ เอาไว้ไม่อยู่ พอดีกว่าเดี๋ยวท่านผู้อ่านจะพลอยเกลียด ราศีกุมภ์(ซึ่งเป็นคนที่น่ารักและน่าสงสารอย่างยิ่ง) ไปอย่างหมดเวทนา

คู่รักคู่รส แบบไหนถึงจะถูกใจเขาและเธอ ถ้าสาวใดคิดจะรักหนุ่มกุมภ์ ก็ควรจะเตรียมตัวเตรียมใจ รับเพื่อนผองแปลกหน้าแปลกตาอย่างที่คุณปรับตัวไม่ทันทีเดียว เมื่อเห็นเขาหยุดทักทายกับคนบางคนที่ดูแล้วไม่มีทีท่าว่าจะเป็นเพื่อนกันได้ ไม่ว่าในศตวรรษไหนก็ตาม แต่ถ้าคุณทำตัวคล้อยตามไปได้บ้างละก็จะสร้างความประทับใจให้กับเขามากทีเดียว

แต่ถึงเขาจะรู้จักคนมาก คุณก็เบาใจได้ว่าเขาไม่ใช่คนติดเพื่อนถึงขนาดขาดไม่ได้ เขาอาจจะช่วยเหลือเพื่อนฝูงเมื่อยามเดือดร้อนแต่ก็ไม่เอาตัวเข้าไปพัวพันมากนัก แต่บางครั้งคุณก็ต้องปล่อยให้เขาได้มีโอกาสทำอะไรตามเรื่องตามราวของเขาบ้างเหมือนกัน เขาเองก็พร้อมที่จะให้อิสระ และนับถือในสิทธ์ส่วนตัวทั้งด้านความคิดและการกระทำของคุณ พูดง่าย ๆ เป็นแฟนกันได้ไม่จำเป็นที่จะต้องคิดหรือชอบอะไรเหมือนกัน ก็แฟร์ดีนะ คุณจะประพฤติตัวอย่างไรก็ได้ แต่เมื่อไรที่คุณไม่ซื่อสัตย์ต่อเขา ความสัมพันธ์ ก็คงจะถอยห่างจืดจางไปเรื่อย ๆ เช่นกัน


ถ้าหนุ่มกุมภ์ไปหลงรักใครเข้าสักคน เขาจะวิเคราะห์เธออย่างเจาะลึกถึงกระดูก เขาจะศึกษาพฤติกรรมรวมทั้งแนวความคิดเห็น ความรู้สึก ทุก ๆ อย่างที่เขาอยากจะรู้เขาจะต้องรู้ให้ได้ ไม่งั้นเขาก็จะเฝ้าถามตามตื้อจนคุณรำคาญ และยอมบอกเล่าในที่สุด และเมื่อเขาคิดว่าเขาได้เรียนรู้คุณอย่างลึกซึ้งแล้ว คุณก็จะเป็นคู่รักเขาตลอดไปด้วยความซื่อสัตย์ จงรักภักดี มีอะไรก็บอกคุณหมด แม้จะไปนอนกับผู้หญิงอื่นบ้างก็ตาม 

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไปหลงชอบชาวกุมภ์ก็เช่นกัน ถ้าคุณไปจีบเธอด้วยสไตล์อ่อนหวาน เพ้อฝันแล้วละก็ เธออาจจะหัวเราะใส่เสียเวลาเปล่า ถ้าคุณชอบคุณก็บอกว่าชอบไปตรง ๆ เลยจะดีกว่า ก็อย่างที่รู้ ๆ กันชาวราศีนี้ชอบอะไรง่าย ๆ ตรง ๆ ไม่อ้อมค้อม และความจริงคือสิ่งที่พวกเขาเทอดทูนบูชาตราบใดที่คุณพูดความจริง (เปิดอก จริงใจกับเขา) ตราบนั้นคุณจะคบกันไปได้อีกนานเท่านาน ถึงเธอจะไม่รับคุณเป็นแฟน แต่แน่นอนว่าเธอเป็นเพื่อนกับคุณไม่มีปัญหา

สาวกุมภ์ไม่ใช่คนหัวโบราณ หรือปกปิด ขี้อาย ถ้าเธอชอบคุณเธอก็จะบอกตรง ๆ หรือบางทีเธอเดินเข้ามาคุยกับคุณเองด้วยซ้ำ เธอเป็นคนฉลาด ชอบคุยเรื่องที่เป็นสาระเกี่ยวกับมนุษย์และสังคมรวมทั้งสิ่งแวดล้อม บทสนทนาประเภท Small Talk หรือเรื่องไร้สาระ เฮฮาปาร์ตี้ อาจจะทำให้เธอนึกราคาค่าตัวคุณต่ำไปอย่างน่าใจหาย, และถ้าเธอรู้ว่าคุณใส่หน้ากากมาพูดเมื่อไหร่ละก็ เช็คบิลได้เลย คุณสอบตก ดังนั้นพูดกับเธออย่างเปิดเผยจริงใจ ความรวยไม่ใช่ประเด็นสำคัญอย่างน้อยก็ไม่ใช่กับชาวราศีนี้

เธอไม่แคร์หรอกถ้าคุณจะคบเพื่อนสาวอีกสักกี่คน ตราบใดที่คุณไม่ปกปิด หลอกลวงเธอ คุณมีใครอยู่คบใครบ้างเล่าให้เธอฟัง เธอรับได้ ถ้ามันถึงจุดที่เธอรับไม่ได้เธอจะบอกคุณเอง ไม่ต้องมาพะอึดพะอมให้เสียความรู้สึก คุณจะไปไหน ทำอะไรเพียงบอกให้เธอรู้สักหน่อยก็ O.K. แล้วเธอให้อิสระคุณเต็มที่ เพียงแต่คุณควรจะใช้ให้มีขอบเขตพอสมควรเท่านั้น

วิธีจะจบความสัมพันธ์ กับชาวราศีนี้ง่ายมาก เพียงแค่คุณแสดงให้เห็นว่า เธอหรือเขาไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไปแล้ว เขาก็จะตัดใจได้ง่าย ๆ เหมือนกัน ไม่มีประโยชน์ที่จะมาเสแสร้ง หลอกลวงกันอีกต่อไป HONESTY คือ สิ่งที่สำคัญที่สุด ชาวกุมภ์ให้อิสระแก่คุณพอ ๆ กับให้อิสระกับตัวเอง ถ้าจะเก็บเขาไว้กับคุณตลอด 24 ชั่วโมงเห็นทีจะยาก

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  อ.ขุนทอง  อสุนี ณ อยุธยา

Comment

Comment:

Tweet

ดีจร้า

#3 By best (125.24.7.16) on 2009-03-23 10:18

ชอบคำทำนายนี้นะ ตรงเกินกว่า ๘๐%

#2 By P-u-e-n-g on 2007-12-11 16:34

ขอราศีพิจิก ด้วยคร๊าบsurprised smile

#1 By Ghost on 2007-12-11 16:07